Q :  ยังลังเล ไม่แน่ใจว่าจะพาลูกไปเรียนหรือเปล่า อยากปรึกษาก่อนได้ไม๊ ?
A :  ได้เลยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ  คุณพ่อคุณแม่สามารถติดต่อทีมงาน BUB in da POOL ได้ โดยดูช่องทางการติดต่อในหัวข้อ Contact us  แล้วทีมงานจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่สุดค่ะ  รวมถึงยังมีคลาสให้น้องได้ทดลองเรียนก่อนอีกด้วยค่ะ  (ต้องแจ้งและทำการนัดหมายล่วงหน้านะคะ เพราะมีเฉพาะช่วงเวลาที่กำหนดค่ะ)

Q :  น้องอายุไม่กี่เดือนเอง จะว่ายน้ำได้หรอคะ? จะเป็นอันตรายหรือเปล่า
A :  ขออนุญาตอธิบายอย่างนี้ค่ะ  โดยธรรมชาติ ทารกจะมีความคุ้นเคยกับน้ำเป็นอย่างดีตั้งแต่ยังอยู่ในครรภ์ของมารดา  ทารกจะรู้สึกสงบ สบาย และผ่อนคลาย เมื่ออยู่ในน้ำที่มีอุณหภูมิเหมาะสมค่ะ  อีกทั้งทารกยังสามารถว่ายน้ำและลอยตัวในน้ำได้ดี  เนื่องจากมีไขมันมาก มีเนื้อเยื่อและน้ำหนักตัวที่เบากว่าผู้ใหญ่มาก  และทารกยังสามารถกลั้นหายใจได้เองด้วยซึ่งเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติ  ทารกส่วนใหญ่จะลืมตาใต้น้ำ เพราะยังไม่รู้จักการหลับตาหนีภัย  และอาจกลืนน้ำเป็นระยะๆ เพราะยังบ้วนน้ำไม่เป็น  ซึ่งหากสามารถควบคุมปัจจัยเรื่องของความสะอาดของน้ำและอุณหภูมิในน้ำได้แล้ว  ก็แทบจะไม่มีเหตุผลอื่นอีกเลยที่จะไม่ให้ทารกว่ายน้ำค่ะ  หรือถ้าคุณพ่อคุณแม่ยังต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถาม BUB in da POOL ได้ทุกช่องทางนะคะ

Q : เพิ่งคลอดน้อง ควรจะเริ่มพาไปเรียนเมื่อไรดี?
A :  จริงๆแล้วก็สามารถเรียนได้ตั้งแต่หลังคลอดเลยนะคะ  ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไรก็ยิ่งดีค่ะ  แต่เหตุผลในการให้มาเรียนตั้งแต่ 4 เดือนเป็นต้นไป คือ         
-  ต้องการให้น้องได้รับวัคซีนที่จำเป็น และมีภูมิคุ้มกันมาระดับนึงก่อน            
-  เพื่อให้น้องได้ปรับตัวสู่โลก และคุณพ่อคุณแม่กับน้องได้ปรับตัวหากันมาก่อน และรู้ใจกันมากขึ้น            
-  เพื่อให้คุณแม่ได้มีช่วงเวลาพักผ่อนและหายเหนื่อยหลังคลอดน้อง หรืออยู่ไฟ            
-  เพื่อให้น้องคอแข็งขึ้นระดับนึง คุณพ่อคุณแม่จะได้ไม่ต้องประคองคอน้องตลอดเวลาที่ทำกิจกรรมค่ะ

Q : พ่อแม่ว่ายน้ำไม่เป็น จะพาลูกไปเรียนได้ไม๊?
A :  ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะระดับน้ำสูงแค่ประมาณ 1 เมตรเท่านั้น เป็นระดับที่ผู้ใหญ่สามารถยืนได้อยู่แล้วค่ะ

Q : จะพาลูกไปเรียน ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?
A :  ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ เพียงแต่ต้องเตรียมพร้อมและจัดกระเป๋ามาได้เลยค่ะ
เตรียมความพร้อม  - มาถึงก่อนเวลาประมาณ 15-30 นาที, งดอาหารและนมน้องก่อนเรียน 30 นาที            
เตรียมกระเป๋า - ชุดว่ายน้ำน้องและผู้ปกครอง, กางเกงกันอุจจาระ (มีจำหน่าย), ผ้าอ้อมและผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำ (มีจำหน่าย), ผ้าเช็ดตัว, นมหรือของว่าง

Q : สามารถลงสระพร้อมกับน้องได้ทั้งพ่อและแม่ได้หรือเปล่า?
A :  ในการเรียนแต่ละครั้ง คุณพ่อคุณแม่สามารถลงสระกับน้องได้เพียง 1 ท่านค่ะ  ทั้งนี้เพื่อสมาธิในการเรียนของน้องและเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการเรียนการสอนค่ะ

Q : ทางศูนย์สอนว่ายน้ำมีกฎระเบียบ หรือข้อบังคับอะไรบ้างที่ทางเราต้องทราบ?
A :  คุณพ่อคุณแม่สามารถอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขของ BUB in da POOL ได้ในหัวข้อ  Classes & Fees (ข้อกำหนดและเงื่อนไขการเรียน)

Q : เมื่อใกล้ถึงเวลาเรียน สามารถให้ลูกลงสระก่อนได้มั๊ยคะ จะได้ให้เค้าคุ้นกับน้ำก่อนเรียน?
A :  BUB in da POOL ได้ออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีระยะเวลา 30 นาทีต่อคลาสค่ะ ซึ่งเป็นระยะเวลานี้เป็นระยะเวลาที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับเด็กในวัยนี้นะคะ  โดยในช่วงเริ่มต้นคลาสเรียน ครูผู้ฝึกสอนจะมีการรวมกลุ่มทักทาย มีกิจกรรมที่สร้างความคุ้นชิน กับน้ำให้น้องปรับตัวก่อนทำการเรียนการสอนอยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

Q : ถ้าน้องเกิดไม่สบาย สามารถเรียนชดเชยวันหลังได้ไม๊?
A :  ไม่ต้องกังวลค่ะ  BUB in da POOL  เข้าใจว่าน้องๆ วัยนี้อาจเกิดการเจ็บป่วยและติดต่อกันได้ง่าย  หรือคุณพ่อคุณแม่อาจติดธุระด่วน ไม่สะดวกมาเรียนในวันที่ลงทะเบียนไว้  ทาง BUB in da POOL จึงอนุญาติให้มีสิทธิ์ลาป่วยและลากิจได้ 2 ครั้งใน 1 เทอมค่ะ  แต่ต้องแจ้งล่วงหน้านะคะ จึงจะมีการนัดหมายวันเรียนชดเชย (Make-up class) ให้ค่ะ